Skip to content →

JivoChat đã giúp tôi hỗ trợ khách hàng như thế nào?

Sau rất nhiều ngày tháng tìm kiếm, thay đổi, dùng thử rất nhiều công cụ live chat support để có thể chat với khách hàng nhanh nhất có thể thì một trong những công cụ đơn giản, hiệu quả nhất mà tôi tìm thấy đó chính là JivoChat.

Với JivoChat, tôi có thể dễ dàng hỗ trợ khách hàng từ rất nhiều kênh khác nhau như Facebook, Chat từ website, Viber, Telegram… như vậy tôi không cần dùng đến nhiều công cụ khác nhau, cài nhiều phần mềm và quan trọng hơn là không thống nhất về thông tin, rất dễ bị thiếu hoặc sai sót. Đồng thời, khi thông tin thông suốt thì trải nghiệm mang lại cho khách hàng cũng chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

JivoChat còn cung cấp phần mềm đa nền tảng giúp bạn có thể chăm sóc khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể sử dụng chat trên web nếu không muốn hoặc máy đó chưa cài phần mềm, hoặc bạn cũng có thể cài phần mềm JivoChat trên máy tính (hỗ trợ Windows và MacOS) hay trên điện thoại (hỗ trợ Android, iOS) rất tiện lợi. Cùng một nơi, bạn có thể trả lời tin nhắn của khách hàng từ Facebook hoặc từ Website, Viber hay Telegram một cách đơn giản và dễ dàng kèm theo thông tin của người dùng cực kỳ chi tiết. Thậm chí nếu bạn biết về code một chút, bạn cũng có thể cài đặt thêm các trường tùy biến thông qua API của JivoChat để khi khách hàng liên hệ, bạn có thể dễ dàng biết thông tin về khác hàng này như: Tên, email, số điện thoại, hay tình trạng đơn hàng hiện tại…

JivoChat hoàn toàn miễn phí mà vẫn kèm theo tiện ích tích hợp với Facebook, Viber, Telegram, Live Chat trên website, đây chính là điều thú vị nhất mà tôi thấy ở JivoChat. Chưa dừng lại ở đó, ở hầu hết các nhà cung cấp khác đều chỉ cho dùng thử 14 ngày hoặc miễn phí cho 1 nhân viên hỗ trợ thì JivoChat miễn phí tới 5 nhân viên hỗ trợ vĩnh viễn. Tuy nhiên bản miễn phí sẽ có một vài giới hạn như không xem được lịch sử khách hàng, không xem được thông tin khách hàng hay không cho tùy chỉnh thông tin kèm theo của khách. Nếu bạn muốn có các chức năng nâng cao thì bạn sẽ cần bỏ ra 10USD cho mỗi nhân viên mỗi tháng, như vậy bạn sẽ có đầy đủ chức năng của bản pro, bản này hỗ trợ đầy đủ tất cả các chức năng:

  • Dịch tự động ngôn ngữ của khách hàng sang ngôn ngữ của bạn (hỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ)
  • Tin nhắn mẫu soạn sẵn
  • Tự động nhớ các câu trả lời cũ và gợi ý khi bạn gõ nội dung trả lời, cái này cực hay, tiết kiệm cho bạn thời gian rất nhiều.
  • Chuyển chat sang cho nhân viên hỗ trợ khác
  • Tự động bật hộp chat trên website nếu khách hàng ở lại website sau một khoảng thời gian xác định được cài đặt trước.
  • Tracking realtime khách hàng đang ở website, có thể chủ động chat với khách hàng trước.

Để đăng ký, bạn chỉ cần truy cập: https://goo.gl/1S5rG5

Bạn có thể dùng thử 14 ngày bản Pro trước khi quyết định mua (không cần nhập thông tin thẻ tín dụng), hoặc bạn có thể dùng luôn bản miễn phí. Nếu bạn dùng thử 14 ngày bản Pro, sau khi hết hạn bạn có thể mua hoặc sẽ được tự động chuyển về bản miễn phí để sử dụng.

Ngoài ra, JivoChat còn cung cấp dịch vụ gọi cho khách hàng, nhưng bạn sẽ cần nạp tiền để có thể gọi được, rất tiện nếu như khách hàng của bạn ở nước ngoài và bạn thường xuyên cần liên lạc với khách hàng. Khi sử dụng chức năng này, một biểu tượng gọi điện sẽ hiển thị cho khách hàng, khách hàng sẽ nhấn vào biểu tượng này và nhập số điện thoại, nhân viên tư vấn sẽ được thông báo và gọi lại cho khách hàng đó.

Để đăng ký, bạn chỉ cần truy cập: https://goo.gl/1S5rG5

Published in Tin tức

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *